CÁN BỘ NHÂN DÂN THÔN QUỐC TIẾN, THÔN TÂN MỸ QUYẾT TÂM XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ MẪU

Thứ bảy - 01/10/2022 04:13 450 0
CÁN BỘ NHÂN DÂN THÔN QUỐC TIẾN, THÔN TÂN MỸ QUYẾT TÂM XÂY DỰNG KHU DÂN CƯ MẪU
Tổ công tác NTM về làm việc tại thôn Tân Mỹ
Tổ công tác NTM về làm việc tại thôn Tân Mỹ

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Chính quyền xã Cẩm Duệ và sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân xã nhà, công cuộc xây dựng NTM luôn được duy trì, và việc làm thường xuyên. Một trong những nhiệm vụ đó là xây dựng khu dân cư mẫu thôn Quốc Tiến, thôn Tân Mỹ được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong đợt cao điểm xây dựng NTM trong thời gian này.

Thôn Quốc Tiến làm đường bê tông
Ảnh: Nhân dân thôn Quốc tiến làm đường bê tông
       
Mặc dù trong những ngày qua thời tiết không được thuận lợi trên địa bàn Hà Tĩnh, song với tinh thần đoàn kết, ý thức cao của nhân dân thôn Quốc Tiến và sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Chính quyền và BCĐ xây dựng Nông Thôn Mới xã Cẩm Duệ, hằng ngày công cuộc xây dựng NTM vẫn diễn ra đều đặn và đạt nhiều kết quả cao. Phấn đấu đưa thôn Quốc Tiến, Tân Mỹ đạt KDCM sớm nhất. Trong chuổi hoạt động xây dựng NTM tại thôn lần này BCĐ chú ý trọng tâm đến vấn đề làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi, phân loại và xử lý rác thải do Hội phụ nữ chủ trì phối hợp các ban ngành đoàn thể, xây hàng rào xanh, phá bỏ vườn tạp, làm đẹp các vườn hộ.

cải tạo vườn tạp
Ảnh: Nhân dân tham gia dọn vườn tạp tại thôn Tân Mỹ
     Trong những ngày qua, các hội viên Hội phụ nữ của các chi hội cùng với sự chỉ đạo của BCĐ xây dựng NTM và Hội liên hiệp phụ nữ xã Cẩm Duệ đã vận động được gần 80% hộ làm đệm lót trong chăn nuôi và hố ủ phân vi sinh xử lý rác thải, nước thải sau sinh hoạt. Được nhân dân hưởng ứng rất nhiệt tình, đem lại lợi ích thiết thực cho bà con trong chăn nuôi và sinh hoạt hằng ngày. Để đạt được những kết quả đó thì khâu tổ chức tuyên truyền các chính sách, đường lối của Đảng đến nhân dân cũng hết sức quan trọng. Chỗ nào dân chưa hiểu, chưa thấu thì ở đó có cán bộ đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động nhân dân  vào cuộc. Vận động một lần chưa được thì đi nhiều lần, để chính sách của Đảng, của nhà nước đi vào lòng dân.Tập huấn làm đệm lót sinh học

Ảnh: Tập huấn làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi
 Để mang lại kết quả cao hơn nữa, trong những ngày tới cán bộ và nhân dân thôn Quốc Tiến, Tân Mỹ nói riêng và xã Cẩm Duệ nói chung vẫn tiếp tục  xây dựng NTM không ngừng nghỉ để sớm đưa thôn Quốc Tiến, Tân Mỹ đạt KDCM như kế hoạch đã đề ra.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây