CÔNG AN XÃ CẨM DUỆ CHUẨN BỊ CHO VIỆC BỎ SỔ TẠM TRÚ, SỔ HỘ KHẨU GIẤY

Thứ ba - 25/10/2022 10:56 219 0
Công an xã tập trung thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” nhằm đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022...
CÔNG AN XÃ CẨM DUỆ CHUẨN BỊ CHO VIỆC BỎ SỔ TẠM TRÚ, SỔ HỘ KHẨU GIẤY
Hiện nay, Công an Hà Tĩnh nói chung công an xã Cẩm Duệ nói riêng đang tập trung thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” nhằm đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022...
Thực hiện đợt cao điểm, Công an xã cẩm Duệ đã tiến hành rà soát, phân loại những trường hợp chưa được cấp căn cước công dân, chưa được giải quyết đăng ký thường trú và không thể thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân; tập trung rà soát, đối chiếu, bổ sung, cập nhật thông tin biến động dân cư vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”.
CCD
Hướng dẫn 7 phương thức sử dụng thông tin cá nhân thay thế yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú
Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc cấp căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử đối với những trường hợp đủ điều kiện. Để người dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp nắm rõ các quy định khi thực hiện các hiện các thủ tục pháp lý, giao dịch dân sự liên quan đến sổ hộ khẩu, sổ tạm trú trong thời gian tới đây khi mà Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực, lực lượng Công an đã bám sát lộ trình nhiệm vụ cụ thể đặt ra, tăng cường tuyên truyền, giải thích, hướng dẫn cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp có liên quan thực hiện 7 phương thức sử dụng thông tin cá nhân thay thế yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Trong đó, thẻ CCCD là một trong các giấy tờ để xác định thân nhân và nơi cư trú của công dân thay thế cho sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Qua đó, đã giúp cho người dân hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy cũng như lợi ích của thông tin Quốc gia về dân cư.
Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023, lực lượng Công an đã tập trung tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền  địa phương chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát những văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền có quy định xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi giao dịch dân sự để sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới, bảo đảm có hiệu lực trước ngày 31/12/2022.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây