Xã Cẩm Duệ:  Đẩy nhanh tiến độ thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ năm - 29/11/2018 14:53 603 0
Xã Cẩm Duệ là xã có đân số tương đối đông (trên 8000 nhân khẩu) Phần lớn đi làm ăn xa, đa số đi hợp đồng lao động ở các Công ty và đi xuất khẩu nước ngoài. Là một trong 4 xã của huyện Cẩm Xuyên được lựa chọn và giao nhiệm vụ đưa xã cán đích NTM vào cuối năm 2018 cho nên lực lượng Công an thường xuyên phải giúp đỡ các tập thể đơn vị, các hộ gia đình xây dựng các tiêu chí... Việc thu thập dữ liệu về dân cư vì thế mà gặp rất nhiều khó khăn. Để việc thu thập dữ liệu về dân cư kịp tiến độ, những ngày này Công an xã tích cực khẩn trương không kể ngày đêm hoàn chỉnh công tác thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đảm bảo kịp thời, chính xác theo kế hoạch của Công an huyện giao.
Xã Cẩm Duệ:  Đẩy nhanh tiến độ thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
    Trong tháng 11 vừa qua Công an xã Cẩm Duệ triển khai tổ công tác đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, phổ biến về việc lấy thông tin thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời thông báo cho bà con biết đúng giờ, đúng ngày đến nhà văn hóa thôn để cung cấp thông tin, đối chiếu các loại giấy tờ tùy thân với tổ công tác và cơ quan công an làm dữ liệu.
 
CAA

    Với tinh thần làm việc khẩn trương, tích cực, trong một thời gian ngắn Công an xã Cẩm Duệ đã chủ động triển khai rà soát lại toàn bộ dữ liệu về hộ khẩu đang quản lý. Cùng với sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, Công an xã dự kiến đến hết tháng 11 năm 2018 sẽ hoàn thành Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của xã.
 
cax

    Đây là quyền lợi của mỗi một Công dân, là cơ sở để tiến hành làm thủ tục và cấp căn cước Công dân trong thời gian tới. Yêu cầu rất cao trong việc kê khai đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin cá nhân phục vụ nhập vào dữ liệu quốc gia về dân cư.
 
asssa
 
5
 
cadf
 Công an xã cùng các đồng chí trong tổ công tác trong một buổi làm việc
     Sau khi hoàn thành cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư sẽ làm thay đổi hình thức quản lý dân cư từ thủ công sang điện tử. Mỗi công dân sẽ được cấp một mã số định danh thay thế cho các giấy tờ liên quan đến nhân thân, tăng cường sự minh bạch, mức độ phối hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc xử lý các thủ tục hành chính và nghiệp vụ chuyên ngành; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội và hướng tới mô hình Chính phủ điện tử trong những năm gần đây./.
                                                                                Bài và ảnh: Phan Thành Giáp


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây