Trường tiểu học Cẩm Duệ tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ATGT cho học sinh

Thứ ba - 08/01/2019 17:15 1.289 0
Chiều 08/01, Trường tiểu học Cẩm Duệ, Công an xã Cẩm Duệ, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Công ty Cổ phần Thương mại Honda Phú Tài tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa mang chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho hơn 500 học sinh của trường và hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm, tham gia giao thông an toàn.
Trường tiểu học Cẩm Duệ tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền ATGT cho học sinh
 
2
 
3
Toàn cảnh buổi hoạt động ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" 
 
4
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào mừng buổi hoạt động ngoại khóa
 
22
Công an huyện Cẩm Xuyên tặng quà cho tập thể nhà trường
21
Công ty Cổ phần Thương mại Honda Phú Tài tặng quà cho tập thể nhà trường
    Với chủ đề "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" Trong thời gian 1 buổi, các em học sinh của trường đã được lực lượng Cảnh sát giao thông truyền thụ các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, các em học sinh còn được hướng dẫn các kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách, quy tắc tham gia giao thông an toàn, thực hành kỹ năng ngồi trên xe máy đúng quy định; nhận diện các biển báo hướng dẫn giao thông thường gặp trên đường và thực hành lái xe đạp an toàn và đi bộ qua đường an toàn. Đây là chương trình sinh hoạt kiến thức về ATGT thiết thực và bổ ích, góp phần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh.  
3a
 
6
   
8
 
9
 
49938945 289316371755350 1819851207515045888 n
 
11
 
13
 
12

     Ngoài ra, các đồng chí CSGT cũng đã giới thiệu hình ảnh các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến học sinh, người đi bộ, đi xe đạp, xe mô tô cho học sinh xem. Đồng thời, lồng ghép những tình huống giả định mang tính thực tế xảy ra hàng ngày để cho học sinh tham gia trả lời câu hỏi giúp các em dễ tiếp thu và nhớ lâu hơn.
     
14
 
PT
 
15
 
16
     
gt
 
18
 
19
 
20
  Sau mỗi trò chơi thi tìm hiểu về An toàn giao thông các em tham gia trò chơi đều được nhận quà 
     Sau phần giảng giải, phân tích các quy định về kiến thức ATGT để các em học sinh dễ nhớ, dễ hiểu, Công ty Cổ phần Thương mại Honda Phú Tài đã tổ chức trò chơi hỏi, đáp về kiến thức ATGT. Sau mỗi phần trả lời đúng các em được nhận một mũ bảo hiểm do Công ty trao tặng. Hoạt động đã được đông đảo các em tham gia sôi nổi.
        Buổi hoạt động ngoại khóa này là một sân chơi bổ ích, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong môi trường học đường, giúp các em hình thành ý thức cũng như thói quen chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông và là thông điệp của các em tuyên truyền đến người thân, gia đình cùng thực hiện tốt Luật an toàn giao thông Đường bộ góp phần đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Têt Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đã cận kề./.

Tác giả bài viết: Phan Thành Giáp

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây