kỷ niệm 75 năm ngày Thươg binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/07/222)

Thứ tư - 27/07/2022 14:07 1.227 0
Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Xã Cẩm Duệ huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).Tới dự lễ kỉ niệm có đồng chí Hoàng Văn Lý - UVBTV, Phó Ban Tuyên Giáo huyện, đại diện lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền , đoàn thể xã Cẩm Duệ , Gia đình Mẹ VNAH và các thương bệnh binh, người có công tiêu biểu, đại diện cho các đối tượng gia đình chính sách trên địa bàn xã.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ, nhiều người con ưu tú quê hương xã Cẩm Duệ đã tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc và chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc. Đến nay xã Cẩm Duệ có 161 liệt sỹ, 15 Mẹ được phong tặng và truy tặng Mẹ VNAH, 204 thương bệnh binh, 29 người nhiễm chất độc hoá học trực tiếp và gián tiếp..

Trở về cuộc sống đời thường, các đối tượng chính sách tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho công cuộc đổi mới, chỉnh trang đô thị; thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; là tấm gương sáng, mẫu mực cho con cháu học tập, noi theo.
Nhằm tri ân tới các Anh hùng liệt sỹ, các đối tượng chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ năm nay xã Cẩm Duệ đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 98 triệu đồng. Trong đó xây dựng, sửa chữa nâng cấp một số hạng mục tại Đài tượng niệm các anh hùng liệt sỹ , tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 19 đối tượng chính sách , Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..
Lễ kỷ niệm là dịp nhằm tri ân những hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ , ôn lại truyền thống 75 năm qua nhằm khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc và giáo dục truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ hôm nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây