Hội nông dân xã Cẩm Duệ Bế giảng lớp dạy nghề trồng cây ăn quả

Thứ năm - 10/01/2019 08:19 397 0
    Sáng ngày 05/01/2019 Hội nông dân xã Cẩm Duệ phối hợp Trung tâm dạy nghề và hộ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức bế giảng lớp dạy nghề trồng cây ăn quả. Tham dự buổi lễ có. Ông Biện Văn Quảng trưởng phòng đào tạo TT dạy nghề và hộ trợ nông dân Tĩnh, Ông Trần Hữu Dương Phó chủ tịch Hội nông dân Huyện Cẩm Xuyên, Ông Võ Tá Kỷ Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ. 
Đồng chí Trần Hữu Dương Phó chủ tịch Hội nông dân Huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại buổi bế giảng
Đồng chí Trần Hữu Dương Phó chủ tịch Hội nông dân Huyện Cẩm Xuyên phát biểu tại buổi bế giảng
   Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Nông dân gắn với đẩy mạnh phong trào xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đưa xã Cẩm Duệ về đích năm 2018. Hội Nông dân xã Cẩm Duệ tổ chức tuyên truyền vận động và tập hợp 30 hội viên nông dân tham gia lớp học nghề kỹ thuật trồng cây ăn quả tại thôn Chu Trinh.    
2
Đồng chí Biện Văn Quảng Trưởng phòng đào tạo TT dạy nghề và hộ trợ nông dân Tĩnh phát biểu với lớp học
 
3
 Đồng chí Nguyễn Thị Phượng chuyên viên phòng đào tạo Hội ND tỉnh nhận xét về kết quả lớp học
 
3s
   Các đại biểu tham dự hội nghị
      Việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, tạo nguồn lực phát triển kinh tế xã hội đang là vấn đề quan trọng mà Đảng và Nhà nước quan tâm. Trung tâm dạy nghề và hộ trợ nông dân Hà Tỉnh, Hội nông dân Huyện và xã thời gian qua đã rất tích cực thực hiện chương trình đạo tạo nghề cho người nông dân, trong đó trồng cây ăn quả, là một nghề phù hợp và đem lại giá trị kinh tế khá cao cho người nông dân.
3a
 
4
      Ban tổ chức cấp chứng chỉ cho các học viên
 
     Trong thời gian 3 tháng,  các học viên đã được học tập các nội dung cơ bản trong việc lựa chọn giống, kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây ăn quả, Các học viên được học lý thuyết, thực hành, học tại thực địa và trao đổi trực tiếp với giáo viên các kiến thức về kỹ thuật trồng cây ăn quả. bằng những kiến thức đã học các học viên sẽ áp dụng vào sản xuất, đặc biệt là trong xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu góp phần vào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
   Kết quả khoá học có 30/30 học viên đạt yêu cầu cả về lý thuyết cũng như thực hành và đều được cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề. Sau khóa học này các học viên sẽ tiếp tục học hỏi tìm tòi để vận dụng một cách hiệu quả nhất những kiến thức đã được học vào thực tiễn. Từ đó áp dụng thành thạo kỹ thuật trồng, chăm sóc,  ghép và cắt tỉa, cũng như phòng trừ sâu bệnh cho cây ăn quả, ngay trên vườn cây của gia đình.     Có thể nói, việc Hội Nông dân xã Cẩm Duệ  mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn nhằm chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập, tạo nguồn lực phát triển kinh tế- xã hội, duy trì kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương là điều kiện tốt để cho các hội viên nông dân, phụ nữ nâng cao kỹ thuật trồng trọt, góp phần tăng năng suất, hiệu quả cậy trồng, phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Phạm Tài

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây