Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Duệ họp rà soát gọi công dân khám tuyển thực hiện NVQS đợt 1 năm 2019

Thứ tư - 14/11/2018 10:21 499 0
Chiều ngày 08/11/2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Duệ đã họp rà soát gọi công dân khám tuyển thực hiện NVQS đợt 1 năm 2019. Đồng chí Trần Xuân Long - phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS và đ/c Hà Huy Vũ; Chỉ huy trưởng quân sự; Phó chủ tịch Hội đông NVQS chủ trì cuộc họp.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cẩm Duệ họp rà soát gọi công dân khám tuyển thực hiện NVQS đợt 1 năm 2019
     Tham dự và chỉ đạo nghiệp vụ có Đồng chí Võ Duy Ngụ; Cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Cẩm Xuyên. Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các đồng chí thôn trưởng và thôn đội trưởng các thôn.
      Cẩm Duệ là một xã có truyền thống thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi  công dân thực hiện NVQS, hàng năm đều đạt 100% và vượt chỉ tiêu trên giao. Các đối tượng không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự đã được xử lý nghiệm túc theo quy định của Pháp luật. Tuy vậy việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ lần này xã Cẩm Duệ cũng  gặp không ít khó khăn đó là, số công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS, hầu hết đi làm ăn xa, đa số làm ở các công ty và đi xuất khẩu nước ngoài.
      Tại cuộc họp đồng chí Hà Huy Vũ; Chỉ huy trưởng quân sự đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo khám tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2019, quán triệt các nội dung cơ bản cùa Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn xét duyệt các tiêu chuẩn gọi công dân nhập ngũ. Trên cơ sở 74 thanh niên trong độ tuổi được các thôn tổng hợp thực hiện NVQS. Cuộc họp đã tiến hành rà soát công dân theo từng thôn một, sau khi đã loại trừ các công dân thuộc diện tạm miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ. Kết quả Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã thống nhất danh sách 64 công dân trong độ tuổi để gọi khám sơ tuyển trương thời gian sắp tới. Theo kế hoạch đợt 1 năm 2019 Hội đồng NVQS huyện giao chỉ tiêu cho xã Cẩm Duệ 07 Thanh niên lên đường nhập ngũ.
      Thời gian chính thức sơ khám tuyển tại xã là 7 giờ 30 phút ngày 26 tháng11 năm 2018.
      Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Trần Xuân Long; Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND; Chủ tịch Hội đồng NVQS giao các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý tốt các công dân trong danh sách gọi khám sơ tuyển, tiếp tục ra soát những công dân có đủ tiêu chuẩn để gọi bố sung. Có kế hoạch thông báo các công dân đang đi làm ăn xa gọi về khám tuyển. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất để khám sơ tuyển và giao quân đảm bảo chất lượng./.

Tác giả bài viết: Phan Thành Giáp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây