Cẩm Duệ tăng cường công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2022

Thứ ba - 25/10/2022 16:13 106 0
Thực hiện công tác tiêm phòng là một trong những biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho đàn gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, bảo vệ sức khỏe động vật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cẩm Duệ tăng cường công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2022
Thực hiện kế hoạch tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2022 của UBND huyện , Cấp ủy chính quyền xã Cẩm Duệ tăng cường tổ chức tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Tiêm bò
Tiêm phòng cho bò tại thôn Tân Mỹ
Để công tác tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao,  cấp ủy chính quyền xã tổ chức tuyên truyền, vận động sâu rộng đến các hộ chăn nuôi về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của công tác tiêm phòng đối với đàn vật nuôi. Thành lập Ban chỉ đạo tiêm phòng gia súc, gia cầm từ xã xuống thôn; đồng thời tổ chức tuyên truyền lồng ghép qua các buổi họp thôn cho nhân dân biết tác hại, nguy cơ lây lan dịch bệnh của đàn gia súc, gia cầm.
tiêm gàCán bộ thú y đang tiêm phòng H5N1 cho gà
       Trên địa bàn xã có gần 1000 con gia súc các loại và trên 10 nghìn con gia cầm.  Hiện nay xã đã và đang thực hiện tiêm phòng đợt 2 đối với đàn trâu bò tiêm vắc xin tụ huyết trùng và long móng lỡ mồm, tiêm phòng dại cho đàn chó, tiêm vắcxin H5 N1 cho đàn gia cầm các loại. Tuy nhiên kết quả tiêm phòng đạt khá thấp so với  tổng đàn gia súc, gia cầm trên toàn xã.
       Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao. Thời gian tới chính quyền xã Cẩm Duệ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền và có biện pháp xử lý nghiêm đối với những hộ chăn nuôi không chấp hành theo pháp lệnh thú y./

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây